Phim “Long thành cầm giả ca” sẽ khởi chiếu trên kênh VCTV2-Phim Việt.

Bộ phim mang đậm chất lịch sử và những nét văn hóa truyền thống của người Hà Nội xưa, Long thành cầm giả ca là câu chuyện bi tráng và đầy chất thơ về mối tình giữa đại thi hào Nguyễn Du với người đàn bà gảy đàn thành Thăng Long.

Dựa trên chất liệu từ một bài thơ đầy trắc ẩn về thời cuộc của Tố Như (tên chữ của Đại thi hào Nguyễn Du) được ông sáng tác trong quãng thời gian đi sứ nhà Thanh (Trung Quốc) vào năm 1813 đến 1814, nhà văn-biên kịch Văn Lê đã hoàn thành kịch bản lịch sử về mối tình của Nguyễn Du với cô đào hát tên Cầm.

 

Cảnh trong phim Long thành cầm giả ca

 

Bộ phim xoay quanh cuộc đời và chuyện tình diễm lệ của Tố Như (tên chữ của Nguyễn Du) và người con gái tên Cầm, trải dài từ thuở mới lớn cho đến trung niên. Cầm là một cô gái xuất thân trong gia đình có mẹ và dì đều là ca kỹ. Khi lớn lên và bước vào tuổi trăng tròn, Cầm gặp gỡ và đem lòng cảm mến tân khoa Tố Như khi anh trên đường trở về nhà. Cuộc gặp gỡ định mệnh khiến hai tâm hồn trở nên xao động.

 

Cảnh trong phim Long thành cầm giả ca


Tố Như ngày ngày thương nhớ Cầm dù anh đã có hiền thê ở quê nhà. Đất nước lâm vào cảnh loạn lạc, chiến tranh khiến người dân lầm than, phải ly tán đi khắp phương trời. Trong cơn hoạn nạn, chàng tân khoa được biết đến với những vần thơ làm ngây ngất lòng người một lần nữa gặp lại nàng ca kỹ xinh đẹp nổi danh thành Thăng Long và bắt đầu câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le trong thời thế hỗn loạn.

 

Cảnh trong phim Long thành cầm giả ca