www.nguyendu.com.vn
Loading...

Bế mạc Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018


Tối ngày 5/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Cục Di sản Văn hóa, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức bế mạc Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018.
 

 Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và Giám đốc Học viện âm nhạc Quốc gia Lê Anh Tuấn trao giải A cho 5 đoàn xuất sắc tham dự liên hoan.

 
Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 240 ngày sinh (1778 – 2018) và 160 năm ngày mất (1858 – 2018) của Uy viễn Nguyễn Công Trứ - người đã có đóng góp lớn trong quá trình phát triển nghệ thuật hát Ca Trù. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, khán giả gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; tiếp tục nuôi dưỡng, sáng tạo và trao truyền các giá trị của di sản ca trù, tạo tiền đề cho thành công của những lần liên hoan tiếp theo.
 
Liên hoan Ca trù toàn quốc lần này có sự tham gia của 15 đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và thành phố Hồ Chí Minh. Các nghệ nhân, diễn viên biểu diễn 88 tiết mục bằng 15 thể cách trong các không gian diễn xướng truyền thống của nghệ thuật ca trù.
 
Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải A cho các tập thể xuất sắc (bao gồm đoàn Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình), 10 giải B cho các đoàn còn lại (bao gồm Bắc Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Câu lạc bộ Xuân Đỉnh (Hà Nội), Hải Dương, Câu lạc bộ Đình Làng Việt (Hà Nội), Bắc Giang, Thái Bình, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh).
 
Ban Tổ chức cũng trao 18 giải A, 18 giải B cho các ca nương, kép đàn và quan viên. Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 15 đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ tham dự Liên hoan.
 
 
Nguyễn Nga

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

www.nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website