www.nguyendu.com.vn
Loading...

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du.


Sáng 6/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và đoàn công tác thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Chính đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.
 
Về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Hà Văn Thạch - Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy.
 
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác dâng hương tại nhà thờ Nguyễn Du.
 
Tại khu lăng mộ, nhà thờ Nguyễn Du, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và các thành viên trong đoàn thành kính dâng những nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm lên anh linh Đại thi hào; bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn đối với “Di sản xuyên thời đại” mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam cũng như nhân dân trên toàn thế giới.
 
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác dâng hương, hoa tại khu lăng mộ Nguyễn Du.
 
Sau lễ dâng hương, hoa tại nhà thờ Nguyễn Du, Đoàn được hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế sự nghiệp Đại thi hào và tham quan các di tích trong khu lưu niệm như: Đàn tế và bia đá Lĩnh Nam công nguyễn Quỳnh, bia Trường Ninh, nhà Văn thánh và tham quan nhà trưng bày - nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm liên quan đến Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền và kiệt tác truyện Kiều.
 
 
Văn Thành

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

www.nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website