www.nguyendu.com.vn
Loading...

Khai mạc Đại hội lần thứ 21 của Hội Tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương tại Huế


Sáng ngày 23.9.2018, hơn 500 nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học từ 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã đến tham dự phiên Khai mạc Đại hội lần thứ 21 của Hội tiền sử Ấn Độ-Thái Bình Dương tại Khách sạn Hương Giang, thành phố Huế.
 

Toàn cảnh phiên khai mạc
 
Chủ trì Đại hội, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có PGS.TS Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa Thiên Huế; GS.TS. Ian Lilley, Tổng Thư ký Hội tiền sử Ấn Độ - Thái Bình Dương; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Giang Hải, Viện trưởng Viện Khảo cổ học và TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
 
Sau phát biểu khai mạc và chào mừng của GS.TS. Phạm Văn Đức và GS.TS Nguyễn Dung, Đại hội đã nghe 2 báo cáo của Tân Chủ tịch Hội Tiền sử Ấn Độ Thái Bình Dương; TS. Phan Thanh Hải với tham luận “Di sản văn hóa Huế và công tác bảo tồn” và PGS.TS Nguyễn Giang Hải với báo cáo: “Những nghiên cứu gần đây của Khảo cổ học Việt Nam”.
 
Kết thúc phiên khai mạc với phát biểu của GS.TS. Ian Lilley, Tổng thư ký IPPA.
 
Đại hội sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28.9.2018 với nhiều phiên thảo luận, nhiều chủ đề báo cáo khác nhau, bao gồm: quá khứ khảo cổ học từ các địa điểm xưa nhất của con người sống trong vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương đến các mốc thời gian gần đây hơn, các phương pháp lý thuyết mới và vấn đề kỹ thuật cao trong nghiên cứu thực địa và phân tích tại phòng thí nghiệm, cách các nhà khảo cổ nên tiếp cận quá khứ lịch sử gần đây và nghiên cứu về khảo cổ học ở Đông Nam Á trong thế kỷ 21 cùng nhiều vấn đề liên quan đến Hiệp hội và các thành viên của Hội và khảo sát thực địa tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế./.
 
 
Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

www.nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website