www.nguyendu.com.vn
Loading...

Khai hội chùa Hương Tích - mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2023.


Sáng ngày 29/1/2023 (tức mùng 8 tháng Giêng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Can Lộc long trọng tổ chức khai hội chùa Hương Tích - mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2023.
 
 
Đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành và đông đảo du khách thập phương cùng tham dự.
 
Theo các tài liệu lịch sử, Hương Tích tự được xây dựng từ thời nhà Trần. Chùa nằm ở độ cao 650m so với mặt nước biển, tọa lạc trên lưng chừng đỉnh Hương Tích, một trong những đỉnh núi đẹp nhất trong số 99 đỉnh núi Hồng - thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
 
Chùa Hương Tích được mệnh danh là: “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, được xếp vào hàng 21 thắng cảnh nổi tiếng nhất của nước Nam. Vẻ đẹp và sự linh thiêng của Chùa Hương Tích từ xa xưa đã thu hút hàng vạn du khách thập phương.
 
Những năm gần đây, với sự quan tâm của tỉnh nhà và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, bà con nhân dân, đạo hữu gần xa, Chùa từng bước được đầu tư, tôn tạo để ngày càng xứng tầm, đáp ứng nhu cầu tâm linh, du lịch của người dân. Năm 2022, chùa Hương Tích thu hút 80.000 lượt du khách.
 
Phát biểu khai hội, đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh uỷ viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Sau hơn hai năm bị đình trệ bởi đại dịch Covid -19, gần đây hoạt động du lịch đã bắt đầu thu hút khách trở lại. Đây là cơ hội đồng thời cũng đặt ra nhiều yêu cầu đối với ngành du lịch nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Nghị quyết số 06-NQ/TU của Tỉnh ủy tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về phát triển du lịch Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Tiếp tục quan tâm sâu sát hơn nữa sự nghiệp phát triển du lịch của ngành, địa phương; các thành viên Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh phải phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để đưa du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển, tương xứng với những tiềm năng lợi thế mà thiên nhiên đã ban tặng.
 
Riêng với huyện Can Lộc và Ban quản lý Khu di tích Chùa Hương, đề nghị cần phải tiếp tục kêu gọi đầu tư xây dựng các hạng mục công trình tại khu di tích để từng bước đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân và du khách. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý tốt cơ sở hạ tầng, cảnh quan, tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.... Đặc biệt, cần loại bỏ hoàn toàn những hành vi tiêu cực gây ấn tượng xấu, phiền nhiễu cho du khách.... Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân, những người tham gia các hoạt động dịch vụ tại đây nhận thức rõ, thực hành lối sống văn minh, gây được ấn tượng tốt với du khách; để Chùa Hương Hà Tĩnh trở thành nơi du khách thực sự muốn quay lại hàng năm... tạo được nét riêng của điểm du lịch văn hóa tâm linh, thu hút ngày càng đông du khách gần xa.
 
Sau phần lễ khai mạc, nhiều hoạt động vui chơi giải trí như thi kéo co, chọi gà, bịt mắt bắt vịt, đấu vật, nhảy dân vũ... diễn ra sôi động trong ngày khai hội chùa Hương Tích, thu hút đông đảo bà con Nhân dân và du khách tham dự.
 
 
Nguyễn Nga

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

www.nguyendu.com.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website